Các trường trên địa xã Phượng Nghi khai giảng năm học mới 2024-2025

Đăng lúc: 16:32:57 05/09/2024 (GMT+7)

Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng nay 5-9, học sinh các trường trên địa bàn xã Phượng Nghi đã hân hoan dự Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025.

Để ngày khai giảng diễn ra trang trọng và ý nghĩa, các nhà trường đã dọn dẹp vệ sinh khuôn viên sạch sẽ, trang trí cờ hoa, treo khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung “Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2024-2025”, “Chào mừng ngày khai giảng năm học mới 2024-2025, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” ở khu vực cổng trường, trong sân trường chủ đề năm học với nội dung “Kỷ cương trách nhiệm, đổi mới không ngừng, nâng cao chất lượng”.  được treo cao, thể hiện khí thế quyết tâm trong năm học mới.
          Trong không khí hân hoan,vui tươi, phấn khởi, Các em học sinh trong những bộ trang phục mới, cầm theo cờ hân hoan chào đón ngày khai trường. Năm học 2024-2025, xã Phượng Nghi có 02 trường, trong đó bậc mầm non và tiểu học đều có 03 khu, gồm 1 khu chính và 2 khu lẻ Cộng Thành và Khe xanh - Đồng Phông, với tổng số gần 800 học sinh và hơn 60 giáo viên ở các bậc học. Nhân dịp này xã Phượng Nghi đã thành lập các đoàn công tác đến dự lễ khai giảng tại các trường học, nhằm động viên, khuyến khích các thầy cô giáo và các em học sinh phấn đấu thi đua day tốt, học tốt, giữ vững phong trào học tập, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học 2024-2025.
          Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trên địa bàn xã Phượng Nghi đã được nghe thư của đồng chí Tô Lâm, Tổng bí thư, Chủ tịch nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam gửi đến toàn ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2024-2025.
          Tại các trường học, lễ khai giảng diễn ra trang trọng với các hoạt động như diễu hành, văn nghệ, và các bài phát biểu của lãnh đạo địa phương cùng đại diện nhà trường. Trong năm học này, các trường đã nỗ lực để tạo ra những hoạt động đặc sắc nhằm khuyến khích tinh thần học tập và sáng tạo của học sinh.
          Bên cạnh những hoạt động vui tươi, các thầy cô giáo cũng không quên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập và sự chuẩn bị chu đáo cho năm học mới. Các em học sinh được khuyến khích không ngừng nỗ lực, tự tin và giữ gìn sức khỏe để đạt được những thành công trong học tập.
          Ngoài ra, năm học 2024-2025 cũng đánh dấu việc triển khai nhiều chương trình đổi mới trong giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Các trường học sẽ áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, tích cực kết hợp công nghệ thông tin và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.
          Lễ khai giảng năm học 2024-2025 ở các trường học trên địa bàn xã diễn ra ngắn gọn, tập trung vào những nội dung chính nhưng vẫn bảo đảm tính trang trọng, khoa học, tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho học sinh bước vào năm học mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo.