Trung thu cho em ở trường Tiểu học Phượng Nghi

Đăng lúc: 06:48:21 18/09/2024 (GMT+7)

Tháng 8 rồi và trung thu cũng đã tới. Có cô cậu trẻ thơ nào mà không háo hức, mong chờ ngày Tết của riêng trẻ em Việt Nam cơ chứ. Nhưng trung thu năm nay không được trọn vẹn bởi thiên tai đã gây ra những hậu quả nặng nề đối với nhiều gia đình, thôn xóm, bản làng... Hiểu được điều này,ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh của trường Tiểu học Phượng Nghi đã cùng nhau mang đến cho các em một cái Tết trung thu thật vui và ý nghĩa.

Từ những ngày trước đó, các em cùng với thầy cô giáo trang trí lớp học của mình đúng với không khí ngày hội trung thu. Chiếc bảng đen quen thuộc với những bài học hàng ngày được khoác tấm áo mới là hình ảnh chú Cuội, chị Hằng và dòng chữ “VUI TRUNG THU”. Những chiếc đèn lồng với đủ màu sắc, tạo ra một không gian vô cùng sáng tạo, gần gũi.
Trong mỗi lớp, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như ca hát, đố vui… cho các em mang màu sắc riêng của từng lớp. Các em không ai giấu nổi niềm vui sướng, phấn khích khi được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như vậy và có lẽ với các em học sinh thì vui nhất là khi được cùng nhau phá cỗ bên bạn bè, trong tiếng cười rộn ràng vang khắp lớp học. Nhà trường, hội phụ huynh đã hỗ trợ một phần kinh phí cho các lớp để các thầy cô cùng các phụ huynh lớp chuẩn bị cho các em những mâm cỗ trung thu với đầy đủ bánh kẹo ngon, hoa quả sạch. Tiếng cười rộn ràng trong từng lớp học vang lên.
Đặc biệt, cũng trong dịp trung thu này, các doanh nghiệp huyện nhà đã trao 5 xuất quà    cho    học sinh nhà trường thuộc diện mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng. Đó là những món quà rất ấm áp và tình nghĩa mà các em nhận được trong dịp trung thu này, nhất là với những em học sinh có hoàn cảnh thiệt thòi hơn nhiều em khác.
Có thể cảm nhận rõ rằng, các em học sinh đã vô cùng vui sướng và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của nhà trường, hội phụ huynh, các thầy cô giáo cũng như các đoàn thể ở địa phương. Hi vọng rằng các em sẽ luôn có những niềm vui như thế, để tuổi thơ các em luôn lung linh như ánh trăng rằm sáng trong và đây cũng là động lực để các em luôn luôn cố gắng nổ lực học tập tốt xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ!
Đinh Thị Thúy Nga - GVTPTĐ