Hoạt động trải nghiệm qua chuyến tham quan dã ngoại đầy thú vị!

Đăng lúc: 00:00:00 21/05/2024 (GMT+7)

Cuộc sống chính là những chuyến đi, những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Chính nhờ có những cuộc hành trình đó chúng ta mới có thể tích lũy thêm cho mình những kiến thức để làm hành trang bước vào cuộc sống. Đó chính là bài học mà học sinh trường Tiểu học Phượng Nghi đã học được qua chuyến đi tham quan rất bổ ích. Đây cũng là một trong những hoạt động trải nghiệm được xây dựng trong kế hoạch giáo dục của nhà trường và được các phụ huynh, các bạn học sinh mong chờ nhất. Chủ nhật, ngày 19/5/2024, các thầy cô giáo, các quý phụ huynh cùng các bạn học sinh trường Tiểu học Phượng Nghi đã có một chuyến học tập, trải nghiệm ngoài không gian nhà trường vô cùng lí thú.

1.jpg

2.jpg
Ngay từ 6 giờ 30, các bạn nhỏ đã nô nức tới trường với trang phục gọn gàng, trên vai là những chiếc ba lô nhỏ xinh. Các bạn học sinh, thầy cô giáo cũng như các anh chị hướng dẫn viên du lịch, gương mặt ai cũng rạng ngời, tươi vui, chờ đón chuyến du lịch.
          Đúng 7 giờ 20 phút xe bắt đầu lăn bánh. Chuyến du lịch được khởi động bởi những trò chơi trên xe như: trò chơi đố vui có thưởng, khởi động vui nhộn cùng bài hát “Vỗ cái tay lên đi”, giao lưu văn nghệ,...  Sau một chặng đường hơn 40 km, đoàn đặt chân đến các điểm tham quan.
3.jpg
4.jpg
Điểm đến đầu tiên của đoàn là Làng cổ Đông Sơn thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa. Đây là ngôi làng đã có hàng ngàn năm tuổi, gắn với nền văn hóa Đông Sơn nổi tiếng. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, sự tàn phá của chiến tranh và thời gian nhưng làng cổ Đông Sơn vẫn cơ bản giữ gìn được những giá trị văn hóa vật chất với những đặc trưng của làng quê miền Bắc Trung Bộ. Làng cổ Đông Sơn được bình chọn là 1 trong 10 làng cổ đẹp nhất Việt Nam.
5.jpg
         6.jpg
Tạm biệt làng cổ, những chuyến xe yêu thương tiếp tục di chuyển đến Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng. Thiền viện tọa lạc trên cao điểm 74 của dãy núi Hàm Rồng với tổng diện tích 40.000 m2, gồm 12 hạng mục công trình. Thiền viện Trúc Lâm không chỉ là nơi quy tụ phật tử thập phương, đào tạo tín đồ Phật giáo mà còn là nơi sinh hoạt ngoại khóa của đông đảo tầng lớp thanh thiếu niên, doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh, là điểm tham quan văn hóa tâm linh của du khách gần xa.
 8.jpg
9.jpg
Tiếp đến là Đền thờ Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng. Tọa lạc trên khu vực Đồi Cánh Tiê, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa, công trình Đền thờ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ được xây dựng trên diện tích 15ha. Đây là điểm đến tham quan lịch sử rất có ý nghĩa đối với du khách trong nước và quốc tế muốn tìm hiểu về lịch sử, con người Xứ Thanh, đồng thời góp phần thiết thực trong việc giáo dục, khơi dậy truyền thống cách mạng vẻ vang của nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nói riêng, Việt Nam nói chung.
 10.jpg
Kết thúc buổi sáng thầy trò trở về nhà ăn. Các con được trải nghiệm ăn cùng bạn, nhiều bạn nhỏ lần đầu tiên ngồi ăn không có bố mẹ hỗ trợ nhưng rất hào hứng. Sau bữa trưa, các bạn học sinh bắt đầu nghỉ ngơi để tham gia các trò chơi.
11.jpg
13 giờ 30 đoàn xe lăn bánh đến Làng du lịch Yên Trung (thuộc huyện Yên Định) còn có tên gọi khác là Yên Trung Eco Village. Tại đây các bạn học sinh đã được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm hấp hẫn, được các anh chị hướng dẫn viên du lịch tổ chức chương trình trải nghiệmTeam Building vui nhộn.
 13.jpg
Chuyến đi đã mang lại cho các em học sinh những giờ phút trải nghiệm thú vị, được hòa mình trong không gian của làng quê thanh bình, được sống chan hòa, vui vẻ trong tình bạn bè, tình thầy trò. Trong tâm trí của mỗi bạn học sinh có lẽ dư âm của hành trình còn đọng mãi. Dư âm ấy mở ra, khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, niềm tin về sự đổi mới, tiến bộ! Trên hành trình tiếp thu tri thức, kinh nghiệm, những chuyến đi thực tế này sẽ mãi là hành trang để các bạn học sinh tu dưỡng, rèn luyện, cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp học chữ và học làm người. Nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bậc cha mẹ học sinh đã ủng hộ, cùng đồng hành để chương trình trải nghiệm diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp. Chúc tất cả các các con có một hành trình trưởng thành hạnh phúc dưới mái nhà Tiểu học Phượng Nghi thân yêu!

Bùi Thị Chung - Trường TH Phượng Nghi