Đăng lúc: 00:00:00 03/03/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 01/3/2024, Ban CHQS huyện Như Thanh ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2024. Tham dự lễ ra quân có đồng chí Lê Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch MTTQ huyện; đồng chí Lê Vän Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí Chính trị viên và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự 14 xã, thị trấn; các lực lượng tham gia huấn luyện, các em học sinh trường Trung học Phổ thông Như Thanh và Trường Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở huyện.

z5224984074585_92149b4665c6781dd4151da57de501f8.jpg
Tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Lê Văn Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024. Theo đó, nhiệm vụ huấn luyện năm 2024 tập trung giáo dục, quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng;quyet cua Ban Chap hanh Trung ương, Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; tình hình nhiệm vụ quân sự quốc phòng, lực lượng vũ trang Quân khu, lực lượng vũ trangtỉnh, đơn vị, địa phương năm 2024; giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, LLVT có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, nhận rõ âm mưu thủ đoạn ‘’Diễn biến hòa bình’’, ‘’ Bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nêu cao cảnh giác cạhs mạng, sẵn sàng chiến đấu cao. Tổ chức huấn luyện chiến đấu theo phương châm’’ Cơ bản, thiết thực, vững chắc’’, lấy giáo dục chính trị làm cơ sở huấn luyện chiến thuật là trung tâm, huấn huyện cán bộ là then chốt, huấn luyện sát thực tế chiến đấu.
z5224984090417_055a7c1910bac0e55c76fb36bd9233f7.jpg
        Ra quân huấn luyện nhằm quán triệt, triển khai làm tốt các nội dung công tác huấn luyện lực lượng vũ trang, đảm bảo thống nhất, đồng bộ, theo các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng các cấp; giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ, dự bị động viên, có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, nhận rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, nêu cao cảnh giác cách mạng.
 Nguyễn Ngọc Định - CHT Ban CHQSX