Ban Quản lí chương trình vùng xã Phượng nghi phối hợp với Chương trình vùng như thanh Mở 4 lớp học gia đình toàn mỹ cho người dân trên địa bàn xã

Đăng lúc: 16:16:05 17/04/2024 (GMT+7)

Mô hình Gia đình toàn mỹ được triển khai tại xã Phương nghi từ tháng 11 năm 2023 đến tháng 4 năm 2024 đã có 4 lớp ở 4 thôn Bái đa1, Bái Đa 2, Đồng Tâm và Bãi Hưng được khai giảng và hoàn thành kỳ học, lớp tập huấn được tổ chức với gần 135 lượt thành viên tham gia.

Đến tháng 4 năm 2024 Chương trình vùng Như Thanh phối hợp với ban QLCT xã Phượng nghi thuộc Chương trình vùng Như Thanh đã tổ chức sinh hoạt cho 4 nhóm cha mẹ về Gia đình toàn mỹ theo 9 chuyên đề. Vì mục tiêu an sinh trẻ em, phát triển toàn diện cho hộ gia đình, Gia đình toàn mỹ lồng ghép lựa chọn thành viên từ các nhóm UPG, S4T, CLB dinh dưỡng thuộc xã Phượng Nghi.
 Sau khóa tập huấn, các thành viên đã cho thấy họ thay đổi nhận thức về quan niệm hạnh phúc, tư duy trong việc giáo dục con cái, có ý thức trong việc nỗ lưc cùng nhau xây dựng môi trường an toàn và tràn đầy tình yêu thương cho sự phát triển toàn diện của con trao quyền và thúc đẩy cộng đồng là chủ mô hình là giai đoạn tiếp theo sau tập huấn xây dựng nền tảng về Mô hình gia đình toàn mỹ, để cha mẹ và người chăm sóc trẻ có nhiều cơ hội thực hành áp dụng các kiến thức đã học trước đây. Ban quản lý Chương trình vùng xã Phượng nghi phối hợp với  chương trình vùng Như Thanh sẽ tiếp tục thực hiện triển khai 09 hội thảo chuyên đề  ở  các thôn còn lại nhằm tăng cường sự tham gia của các thành viên, tạo một môi trường lành mạnh để các thành viên có cơ hội cùng nhau chia sẻ, thảo luận chuyên sâu về những kiến thức, kinh nghiệm của họ trong quá trình từng bước xây dựng gia đình hạnh phúc trọn vẹn.
 Đây cũng là hình thức tiếp cận hiệu quả trong việc cải thiện an sinh cho trẻ dễ bị tổn thương nhất theo cách tiếp cận cộng đồng làm chủ tại xã Phượng Nghi

Trương Thị Lượng