Ban thường trực UBMTTQ huyện trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Phượng Nghi

Đăng lúc: 00:00:00 04/02/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 04/02/2024, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Như Thanh phối hợp với Công ty TNHH một thành viên 172, tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Quách Văn Cao - Thôn Cộng Thành và hộ ông Quách Văn Bảy thôn Đồng Tâm, xã Phượng Nghi.

Đi trong đoàn công tác của huyện có các đồng chí lãnh đạo: Đồng chí: Lê Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Nguyễn Trọng Ngọc Giám đốc công ty 172 đã tới dự và trao nhà do công ty tài trợ, cùng tham gia có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phượng Nghi và Ban công tác mặt trận 02 thôn Cộng Thành và Đồng Tâm.
Hộ ông Quách Văn Cao - Thôn Công Thành, xã Phượng Nghi là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trước đây gia đình sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của hộ ông Quách Văn Cao. Ban thường trực UBMTTQ xã đầu năm 2023 đã rà soát và đăng ký với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lập hồ sơ  đề nghị được hỗ trợ gia đình xây dựng ngôi nhà “ Đại đoàn kết”.  Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 10 năm 2023. Sau 3 tháng thi công đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà có diện tích gần 120m2, với tổng trị giá 650 triệu đồng, trong đó: Công ty TNHH một thành viên 172 do ông Nguyễn Trọng Ngọc là giám đốc đã trực tiếp hỗ trợ thông qua “Quỹ vì người nghèo” huyện Như Thanh30 triệu đồng, số còn lại gia đình, anh em hỗ trợ.
Sau khi trao nhà tại thôn Công Thành đoàn tiếp tục về trao nhà tại thôn Đồng Tâm cho hộ Anh Quách Văn Bảy
Ngôi nhà là phần quà thiết thực trao hỗ trợ, cũng chính là tình cảm, sự chia sẻ của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là nguồn động viên, khích lệ để gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo của gia đình.
Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và chương trình An sinh xã hội; huy động mọi nguồn lực xã hội góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và các chương trình An sinh xã hội trên địa bàn xã. Phấn đấu vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình An sinh xã hội của xã đạt từ 40 triệu đồng trở lên. Hỗ trợ một nhà làm mới, một nhà sửa chữa trong năm 2024.

Quách Văn Trung - CT MTTQ