Ban chỉ đạo phòng, chống Covid -19 huyện Như Thanh làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống Covid -19 xã, về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong tình hình mới

Đăng lúc: 15:39:48 09/09/2021 (GMT+7)

Trước tình hình diến biến hết sức phức tạp của dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện, chiều 6/9/2021, Đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệch Covid -19 huyện Như Thanh đồng chí Lê Văn Quang- huyện ủy viên, trưởng ban dân vận đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 xã Phượng Nghi.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn .và báo cáo tình hình trước đó, xã Phượng Nghi triển khai thực hiện test nhanh cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục, những người kinh doanh, lái xe trên địa bàn xã với hơn 200 mẫu thì có 2 mẫu cho kết quả dương tính COVID-19. Ngay sau đó, Ban chỉ đạo xã đã báo cáo Trung tâm Y tế huyện khẩn trương lấy mẫu gửi CDC và xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính. Đồng thời đã tiến hành truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2, F3 để kịp thời có các biện pháp phù hợp nhằm phòng chống nguy cơ lây lan, nếu như xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính.
QUANG 2.png
Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyên rất phức tạp, đã có nhiều xã có F0, một số xã đã phải thực hiện giản cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Quang- huyện ủy viên, trưởng ban dân vận đã biểu dương Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã đã triển khai hiệu quả kịp thời các biện pháp công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo xã không được lơ là, chủ quan, chuẩn bị kỹ các phương án phòng chống dịch trong thời gian tới, như thành lập các chốt kiểm dịch; truy vết người liên quan đến các ca bệnh; công tác cách ly y tế tập trung; lấy mẫu xét nghiệm; công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các chốt; công tác đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
QUANG 1.png
Đồng chí nhấn mạnh các đoàn thể chính trị xã hội phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt 5K. Đài Truyền thanh xã thông tin chính thống đến người dân về công tác phòng chống dịch trên địa bàn để người dân biết, bình tĩnh, không hoang mang và thực hiện tốt 5K, quyết tâm đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền không để dịch bệnh sảy ra trên dịa bàn xã.