Đoàn thanh niên xã Phượng Nghi hỗ trợ người dân giằng, chống nhà cửa trước mùa mưa bão.

Đăng lúc: 15:39:01 10/09/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 09/9/2021 Đoàn thanh niên xã Phượng Nghi đã ra quân hỗ trợ hộ gia đình ông Trương Văn Ngai, thôn Bái Đa 2 giằng, chống nhà cửa trước mùa mưa bão

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do bão số 5 (Bão CONSON) chịu tác động bởi cơn bão mạnh Chanthu nên quỹ đạo và cường độ rất khó dự báo. Hiện nay, dự báo xa cho bão số 5 của các Trung tâm dự báo trên Thế giới đang rất phân tán với nhận định quỹ đạo, đường đi và khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp đang rất khác nhau, các dự báo hiện nay tập trung trong khoảng thời gian từ 24-48 giờ tiếp theo sẽ cho độ chính xác khá cao.
CHONG NHA.png
Đoàn TN xã Phượng Nghi hỗ trợ hộ ông Trương Văn Ngai - Thôn Bái Đa 2 giằng, chống lại nhà cửa

Các dự báo hiện nay cho thấy nhiều khả năng bão Conson sẽ di chuyển đến khu vực quần đảo Hoàng Sa, tồn tại và gây mưa to, sóng lớn trong nhiều ngày trước khi đi vào khu vực Vịnh Bắc Bộ" và sẽ đỗ bộ vào nước ta. Trong khi đó từ đêm 8/9 qua đến sáng sớm hôm 09/9, trên địa bàn Thanh Hóa nói chung, huyện Như Thanh nói riêng đã có mưa vừa, mưa to.
CHẶT TRE.png
Đoàn TN xã Phương Nghi dùng tre, luồng để nẹp chống lại nhà cho các hộ dân

Nhằm chủ động các biện pháp ứng phó, giảm bớt thiệt hại rủi ro về người và của trong mùa mưa bão mà đặc biệt là bão số 5, Đoàn thanh niên xã Phượng Nghi đã huy động lực lượng Đoàn viên thanh niên trong xã sử dụng bao cát để thêm lên các mái tôn hoặc gông mái nhà bằng tre, luồng, thép và dây buộc, đinh, cây gỗ kẹp mái nhà giúp đỡ, hỗ trợ các hộ dân trên địa bàn xã có nhà cửa sập xệ, giằng, chống để có thể đối phó với mưa to và gió giật mạnh, đồng thời tìm và tạo cho gia đình một chỗ trú tránh an toàn dễ dàng di dời đến khi mưa bão xảy ra. Thực hiện nghiêm khi có yêu cầu sơ tán đến nơi an toàn phòng tránh thiên tai.