Thông báo lịch tiêm phòng vắc xin covid-19

Đăng lúc: 22:42:58 22/01/2023 (GMT+7)

Nhằm nâng cao độ phủ vắc xin covid 19 trên địa bàn xã Phượng Nghi. Thực hiện kế hoạch phân bổ vác xin của Trung tâm y tế huyện Như Thanh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid - 19 xã Phượng Nghi thông báo lịch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại xã Phượng Nghi cụ thể như sau:

1. Thời gian tiêm: Bắt đầu tiêm từ 13h30 ngày 24/11/2022.
2. Địa điểm tiêm: Tại Hội trường UBND xã Phượng Nghi.
3. Đối tượng tiêm: Tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và đối tượng từ 12 tuổi trở lên
4. Vắc xin sử dụng:
- Vắc xin Pfizer loại nắp cam (10 liều/lọ): Sử dụng tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, mũi 2 được tiêm sau mũi 1 ít nhất 4 tuần.
- Vắc xin Pfizer loại (6 liều/lọ): Sử dụng tiêm mũi nhắc lại, mũi nhắc lại lần 2 cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên.
* Lưu ý:
- Đối với trẻ từ 5 đến duối 12 tuổi tiêm mũi 2 phải cùng loại vắc xin với mũi 1 đã tiêm.
- Trường hợp trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi bị mắc covid 19 thì trì hoãn tiêm 3 tháng tính từ ngày có kết quả xét nghiệm dương tính.
- Tiêm mũi nhắc lại cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đã tiễm đủ mũi cơ bản, khoảng cách ít nhất 5 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản, người bị mắc covid trì hoãn tiêm sau 03 tháng sau khi mắc và đảm bảo khoảng cách với với mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.
- Khi đến tiêm cần lưu ý một số nội dung sau:
+ Xếp hàng trật tự, tuân thủ hướng dẫn của cán bộ y tế.
+ Đảm bảo giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.
+ Khi đi mang theo một số giấy tờ sau: Căn cước công dân hoặc Giấy xác nhận mã định danh cá nhân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy chứng nhận tiêm.
+ Trước khi đi đến tiêm vắc xin nhớ là ăn no và không được uống rượu, bia hay chất kích thích nào khác.
                                                                                                              Công chức: VHXH