Hội LHPN huyện Như Thanh kiểm tra, đánh giá tình hình hoạt động của cấp hội cơ sở và thăm một số mô hình chăn nuôi phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ xã Phượng Nghi.

Đăng lúc: 20:51:39 11/11/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2021 đồng chí Lê Thị Giang, Chủ tịch Hội LHPN huyện Như Thanh và các đồng chí trong đoàn về làm việc với Ban chấp hành Hội LHPN xã Phượng nghi và tham quan một số mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của hội viên phụ nữ, tham dự nghe báo cáo kết luận còn có đồng chí Ngân Văn Chính Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã.

Thực hiện chương trình công tác năm 2021 của BCH Hội LHPN xã Phượng Nghi, bám sát sự hướng dẫn, chỉ đạo của Hội cấp trên, ngay từ đầu năm Ban chấp hành Hội LHPN xã đã nghiêm túc xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động thực hiện “Mục tiêu kép”: “Vừa quyết liệt phòng chống dịch covid-19, vừa tập trung góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
giang 1.png
Đặc biệt Hội đã chủ động đăng ký các công trình, phần việc với cấp uỷ bằng những hoạt động cụ thể, xây dựng các mô hình gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp theo từng địa phương trên các lĩnh vực; phát hiện điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua nhất là những điển hình trong phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; mô hình tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, các mô hình về bảo vệ môi trường tiêu biểu như: mô hình phát triển kinh tế của chị Quách Thị Liễu thôn Đồng Tâm, Hiện tại nhà chị Liễu đang chăn nuôi 2.800 con gà dưới tán Bưởi, gà lớn khoảng từ 2,5-3kg/ con đã đến kỳ xuất chuồng, 100 con vịt trứng, 2.500m2 ao thả cá, 4 con trâu, 7 ha keo từ 2-3 năm tuổi, ngoài ra chị còn trồng 2 sào ngô, trồng cỏ xen ven đồi để cung cấp nguồn thức ăn trong chăn nuôi, chị Liễu cho biết mỗi năm trừ chi phí nhà chị có lãi từ 120-150 triệu đồng,…

Ngoài ra tổ chức hội còn tiếp tục tổ chức tập huấn nhằm hỗ trợ nâng cao kiến thức mọi mặt cho hội viên, phụ nữ; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; tích cực thực thực hiện hiệu quả chủ đề“Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”, tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội; đa dạng hóa, mở rộng các loại hình thu hút, tập hợp phụ nữ; duy trì, nhân rộng các mô hình, CLB hoạt động hiệu quả; tăng cường phát triển, quản lý hội viên; tham gia đóng góp ý kiến vào các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ. Hoạt động của Hội được các cấp ủy Đảng đánh giá là đoàn thể hoạt động có chất lượng, hiệu quả; đóng góp tích cực cùng địa phương thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới.
giang 2.png
Kết luận kiểm tra, đồng chí Lê Thị Giang, Chủ tịch Hội LHPN huyện - Trưởng đoàn đã ghi nhận những cố gắng của Hội LHPN của xã nhà đã đạt được trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; nêu ra những tồn tại, hạn chế, một số chỉ tiêu chưa đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021 và đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nghiêm túc nhìn nhận hạn chế, khắc phục khó khăn; tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ trong năm 2021.

Theo Lê Quyên - CT. Hội LHPN