Chi đoàn Bái Đa 2 tổ chức hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ

Đăng lúc: 10:23:16 01/08/2021 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hè cho trẻ của Ban thường vụ Đoàn xã Phượng Nghi, sáng nay ngày 01/8/2021. Chi đoàn thôn Bái Đa 2 đã tổ chức hướng dân kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các em thiếu nhi trong thôn. Tham gia hướng dẫn có chị Trương Thị Chuyển - Bí thư chi đoàn và gần 20 em thiếu nhi trong thôn.

anh bia hoc bơi.png
Buổi hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ của chi đoàn thôn Bái Đa 2

Hằng năm, khi mùa hè đến cũng là thời điểm xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, để lại nỗi đau cho gia đình và cộng đồng. Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,... mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường... Vì thế tổ chức buổi hướng dẫn vừa tạo nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn các em, vừa giúp các em có ý thức rèn luyện sức khỏe và tăng cường kỹ năng sống, phòng chống tai nạn đuối nước, giúp các em tích cực, chủ động thích nghi với đặc điểm tự nhiên của địa phương. Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, giúp cho các em có các kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ đuối nước. góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do đuối nước.
anh 1.png
                              Các em hăng hái tham gia buổi hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước

Trong buổi hướng dẫn các em được học những kiến thức cơ bản để có thể phòng tránh đuối nước nếu không may gặp phải, các kỹ năng đảm bảo an toàn dưới nước, xử lý tình huống khi bơi, cách cứu người bị nạn; đồng thời lưu ý các em chỉ bơi ở những nơi có người và phương tiện cứu hộ, tuân thủ các quy định của bể bơi; cảnh báo về những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước như sông, suối, ao, hồ, những vùng nước sâu.