Xã Phượng Nghi hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”

Đăng lúc: 09:55:13 20/07/2021 (GMT+7)

Trong những ngày người dân TPHCM đang căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cùng với nhân dân nhiều địa phương trong cả nước hướng về Thành phố với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi.

Tại xã Phượng Nghi, Hưởng ứng tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác" do Ủy ban MTTQ huyện Như Thanh phát động, Ủy ban MTTQ xã Phượng Nghi đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã đi tuyên truyền, vận động nhân dân các thôn, các doanh nghiệp trên địa bàn xã quyên góp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu gửi vào “tiếp sức” cho người dân TP. Hồ Chí Minh.
thôn cộng thanh.png
 Lương thực, thực phẩm được nhân dân ủng hộ tại nhà văn háo thôn

Với phương châm “Ai có món gì góp món đó”. Những trái bí, bó rau, bao gạo, cân lạc được người dân xã Phượng Nghi làm với tất cả tấm lòng của người dân xứ Thanh gửi vào giúp đỡ bà con TP. Hồ Chí Minh chống dịch.
anh 1.png
Công tác phân loại, đóng gói lương thực, thực phẩm chuẩn bị gửi đi

Sau 1 ngày phát động toàn xã đã quyên góp được 2.601kg gạo, 323 kg lạc nhân, 865 kg bí. 97 kg miến, 165 thùng mỳ tôm, 6 lít dầu ăn. 15 chai nước mắm, 20 kg muối, 2 kg vừng, 6 kg măng khô, 52 hộp cơm cháy và nhiều vật dụng thiết yếu khác. Toàn bộ các sản phẩm được người dân các thôn đóng gói cẩn thận, có dán nhãn, mác, địa chỉ cụ thể, gửi về Ủy ban MTTQ huyện Như Thanh để kịp thời gửi vào TP Hồ Chí Minh sớm nhất.