Đảng ủy xã Phượng Nghi tổ chức hội nghị tổng kết công tác cấp ủy, công tác xây dựng NTM năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Đăng lúc: 11:10:06 05/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 05/01/2024, Đảng ủy xã Phượng Nghi tổ chức hội nghị tổng kết công tác cấp ủy, công tác xây dựng nông thôn mới năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí trưởng, phó các khối đoàn thể cấp xã, toàn thể cán bộ, công chức, bán chuyên trách của xã, Đại diện trạm y tế, các trường mầm non, tiểu học, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phượng Xuân; Các đồng chí Bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn và trưởng ban công tác mặt trận của các chi bộ trong toàn Đảng bộ.

z5041714767271_9263d7c0dd27868c2a43979aca98fb10 (1).jpg
Năm 2023 trong điều kiện thuận lợi và khó khăn đan xen, song Ban chấp hành Đảng bộ xã Phượng Nghi đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên; Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; Tập trung chỉ đạo HĐND, UBND xã cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Đảng ủy xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân; Gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đảng ủy xã Phượng Nghi chỉ đạo thành công đại hội nông dân, Đại hội công đoàn công sở nhiệm kỳ 2023-2028, Trong năm cấp ủy đã kết nạp được 7 quần chúng ưu tú vào đảng, chuyển đảng chính thức cho 5 đảng viên, tham gia học lớp cảm tình đảng cho 14 quần chúng.
          Năm 2023, Đảng ủy xã Phượng Nghi đã lãnh đạo Nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, tập trung xây dựng nông thôn mới. Trong sản xuất nông nghiệp, đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng trong sản xuất; Năng suất lúa bình quân cả năm đạt 58 tạ/ha; Các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ tiếp tục được duy trì, hoạt động ổn định và phát triển; Tổng giá trị thu nhập các ngành trong năm 2023 đạt 243,169/237 tỷ đồng, đạt 102,6 % chỉ tiêu huyện giao. Trong đó nông lâm nghiệp, thủy sản 72.625/74 tỷ đồng, đạt 98.14%; Công nghiệp, xây dựng 84.2/74 tỷ dồng đạt 113 % kế hoạch, Dịch vụ - thương mại 86.343/89 tỷ đồng, đạt 97% . Bình quân thu nhập đầu người đạt 48.2 triệu đồng/người/năm.
z5041715232639_4a1bc635f7d0d1524f0d0e4301d49a17.jpg
Trong xây dựng nông thôn mới xã Phượng Nghi tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị động viên Nhân dân tham gia đóng góp kinh phí và huy động các nguồn lực xây dựng thôn nông thôn mới. Ngay từ đầu năm Ban chỉ đạo xây dựng NTM đã họp tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới năm 2022 và triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2023 với mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM trong năm 2023. Tổ chức kiện toàn BCĐ, phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ và tổ giúp việc hoàn thành các tiêu chí. BCĐ xây dựng NTM huyện đã về làm việc với BCĐ xã kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã và chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM tại xã. Định kỳ hàng tháng thường trực BCĐ tổ chức giao ban và tổ chức sơ kết quý.  Tổ chức rà soát các tiêu chí xây dựng NTM của xã theo bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025 của Chính Phủ. Chỉ đạo hoàn thiện và nâng cao 14 tiêu chí NTM ở thôn; chỉ đạo thực hiện 19 tiêu chí NTM của xã. Các thôn xây dựng kế hoạch triển khai đến các hộ để huy động đóng góp xây dựng NTM được bà con nhân dân đồng tình ủng hộ. Đến nay xã đã hoàn thiện 18/19 tiêu chí. Kết quả huy động nguồn lực xây dựng NTM năm 2023 là 108.3 tỷ đồng.
Hoàn chỉnh quy hoạch chung xây dựng xã giai đoạn 2021 - 2030, quy hoạch 1/500 và đề nghị điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Xây dựng kế hoạch thực hiện hoàn thiện công tác đổi điền, dồn thửa làm cơ sở để lập hồ sơ địa chính và đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp). Phối hợp với Ban quản lý dự án huyện rà soát các mặt bằng đấu giá quyền sử dụng đất; kết quả mặt bằng thôn Cộng Thành có 7 lô đã được UBND huyện Như Thanh đưa vào đầu tư hạ tầng để đấu giá cho năm 2024.
Chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân trên địa bàn; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được giữ vững.
          Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, năm 2024, Đảng bộ xã Phượng Nghi tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể Nhân dân, các tổ chức xã hội; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới, giữ gìn đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu, phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024, hoàn thiện 01 tiêu chí còn lại để đựoc công nhận xã nông thông mới trong 6 tháng đầu năm 2024.