Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 26/07/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 25/7/2023, Hội LHPN xã Phượng Nghi tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngân Văn Chính - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các chị Ủy viên Ban Chấp Hội LHPN xã; các chị Chi hội phó của 7 Chi hội, các đồng chí Bí thư các Chi bộ.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội LHPN xã đã bám sát chương trình công tác, Hội cấp trên tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và tổ hcức nhiều hoạt động nổi bật theo 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.
Nổi bật là phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" phát động cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã thực hiện với 4 tiêu chí. Có tri trức, có đạo đức, có sức khoẻ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.
Các phong trào "Phụ nữ chung sức xây dựng NTM" gắn với cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" cùng với việc vận động chị em trong độ tuổi tham gia công tác Hội. Trong 6 tháng đầu năm 2023 đã thu hút được 26 chị tham gia sinh hoạt Hội của 3 Chi hội.
Chương trình "Mẹ đỡ đầu" trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm có 01 trẻ ở thôn Cộng Thành được Hội cấp trên quan tâm và nhận đỡ đầu trong 6 tháng đầu năm 2023.
Hội tăng cường các hoạt động hướng về Chi hội; tập trung chỉ đạo, củng cố nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tổchức Hội.Về chi hội gắn liền với vận động "Nhà sạch vườn đẹp" cùng tham gia trồng cây, trồng hàng rào xanh, thu gom rác thải tập trung, vệ sinh môi trường tại các Chi hộị.
          Công tác kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội, Nghị quyết chuyên đề, Điều lệ Hội, Công tác thu nộp Hội phí, xây dựng quỹ Hội được thực hiện nghiêm túc ở cơ sở đổi mới công tác, chỉ đạo điều hành, xây dựng nội dung, chương trình công tác phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Ngay từ đầu năm BCH đã xây dựng chương trình công tác năm, Ban Thường vụ Đảng ủy duyệt thực hiện. Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát,đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm điều hành hoạt động, quản lý cán bộ, hội viên. Đổi mới công tác thi đua khen thưởng, nhằm động viên khuyến khích phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội, chọn vấn đề ưu tiên và nội dung phù hợp để chỉ đạo thực hiện.
 Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước và hoạt động đối ngoại nhân dân cho cán bộ, hội viên phụ nữ.Thường xuyên quan tâm tuyên truyền và phối hợp hiệu quả với hoạt động của Dự án TNTG trên địa bàn xã.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Ngân Văn Chính PBT Đảng uỷ đã biểu dương ghi nhận những đóng góp của Hội LHPN trong 6 tháng đầu năm 2023 đã có nhiều nhiều cách làm hay trong các phong trào thi đua, xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế, hỗ trợ phụ nữ nghèo trong toàn xã.
Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Hội LHPN xã tiếp tục làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích của phụ nữ và trẻ em. Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng Nông thôn mới, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra.
Lê Thị Quyên - CT Hội LHPN