Cập nhật tình hình Covid mới nhất trên địa bàn xã

Đăng lúc: 00:00:00 23/04/2023 (GMT+7)

Hiện nay tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và các địa phương trong huyện Như Thanh đang diễn biến phức tạp trở lại, trong ngày 22 tháng 4 năm 2023 trên địa bàn xã đã ghi nhân 1 ca dương tính với Sars Cov-2 tại thôn Bãi Hưng khi đi từ Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương về, Đặc biệt trong thời gian nghĩ lễ 40/4; mùng 1/5 số công dân trở về quê là rất lớn nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao.

Nhằm tránh để dịch bùng phát trở lại trên địa bàn xã và thích nghi với cuộc sống bình thường mới, ủy ban nhân dân xã yêu cầu mọi người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh:
- Các công dân khi trở về địa phương đến ngay trạm y tế để khai báo và test nhanh trước khi trở về nhà.
- Công dân từ 18 tuổi trở lên cần chủ động tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4), thực hiện tốt thông điệp (2K), không chủ quan, lơ là
- Tránh các trường hợp tập trung đông người khi không cần thiết
- Tổ giám sát cộng đồng tại các thôn thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp đang cách ly, theo dõi y tế tại nhà. Kiểm tra điều kiện cách ly và có phương án sẵn sàng về điều kiện cách ly trong trường hợp số công dân về quá đông hoặc để xảy ra dịch bệnh.

Đề nghị mọi người dân khi phát hiện các trường hợp không chấp hành các nội dung yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bênh, thì báo ngay về đường dây nóng của Ban chỉ đạo xã để được xử lý.
Vì sự bình yên của mọi người, mọi nhà, Tất cả người dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành. không hoang mang, lo lắng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19.