Hội LHTN Việt Nam xã Phượng Nghi tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đăng lúc: 00:00:00 15/04/2024 (GMT+7)

Ngày 14/4/2024, tại Hội trường UBND xã Phượng Nghi, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Phượng Nghi lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệu “Đoàn kết - Sáng tạo - Bản lĩnh - Tình nguyện - Phát triển”.

Anh: Bùi Anh Sơn khai mạc Đại hội
           Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Hoà - HUV - Bí thư Đảng uỷ, Đồng chí Ngân Văn Chính - PBT Đảng uỷ - CT HĐND xã, Đồng chí Lê Viết Hương - PBT Đảng uỷ - CT UBND xã; Tham dự Đại hội còn có lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể trong xã, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ; cùng 55 đại biểu chính thức đại diện cho 420 hội viên đang sinh hoạt tại 09 chi hội trực thuộc Hội LHTN Việt Nam xã Phượng Nghi.
Sau hai phiên làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã hiệp thương bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký tham gia điều hành Đại hội.
Đại hội đã hiệp thương 09 anh, chị vào thành viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Phượng Nghi khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương anh Bùi Anh Sơn - Bí thư Đoàn xã làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Phượng Nghi khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
           Đồng thời, đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 5 anh, chị sẽ tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Như Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
                           Lãnh đạo xã chụp ảnh chúc mừng UB Hội khoá V
Trong Nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Phượng Nghi đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế cùng với đó là triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”...
Các em thiếu nhi chúc mừng Đại hội
Theo đó, trong 05 năm qua, Hội LHTN Việt Nam xã Phượng Nghi đã phối hợp tổ chức thực hiện các công trình phần việc thanh niên điển hình như: công trình tuyến đường cờ Thanh niên tại thôn Bái Đa 1 trị giá 14.000.000 đồng. Thực hiện công trình láng sân làm khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại Thôn Đồng Phông với trị giá trên 20 triệu đồng, tổ chức xây dựng các công trình phần việc như đào móng, đổ móng nền nhà cho hộ nghèo tại thôn Đồng Phông, láng sân và ngõ cho hộ gia đình chính sách tại thôn Bái Đa 1, tu sửa lại nhà, đào giếng, láng sân cho hộ neo đơn tại thôn Cộng Thành... Tổ chức đắp lề đường, san lấp đường nội thôn được 4 đợt với tổng chiều dài trên 3,5 km, tham gia tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm được 10 đợt huy động trên 2.000 lượt Thanh niên tham gia.
Ủy ban Hội xã Phượng Nghi tiếp tục phối hợp với tổ chức Đoàn cùng cấp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về ý thức sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp trong hội viên, thanh niên. Đồng thời, hướng dẫn và hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay khởi nghiệp, phát triển kinh tế (tổng số dư nợ của Hội LHTN Việt Nam xã đến thời điểm hiện tại là trên 12 tỷ đồng)
Cùng với đó Hội LHTN Việt Nam xã đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ - thể dục thể thao; vận động thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được 44 suất trị giá 22.000.000đ được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.
Chia tay các anh, chị thôi không tham gia UB Hội khoá mới
Công tác phát triển tổ chức Hội được đẩy mạnh cả về chất và lượng với 150 hội viên được kết nạp mới; công tác đoàn kết tập hợp thanh niên đạt trên 75%.
Đại hội thành công hứa hẹn một giai đoạn mới nhiều đổi thay trong quá trình phát triển của tổ chức Hội và phong trào thanh niên xã Phượng Nghi.
                                                                                                 Anh Sơn