Đoàn kiểm tra huyện làm việc tại xã Phượng Nghi về công tác cải cách hành chính

Đăng lúc: 00:00:00 28/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 26 /9/2023, đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính của UBND huyện Như Thanh về kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Phượng Nghi. Đoàn kiểm tra của huyện gồm các phòng ban trong huyện như: phòng Nội Vụ, Phòng Tư Pháp, Phòng văn hóa, văn phòng HĐND-UBND huyện Như Thanh, do ông Nguyễn Trung Thành - Trưởng phòng Nội vụ làm trưởng đoàn.

z4727621704547_61fdb8a2b1807b64ada416f1234e777b.jpg
Tham dự phía xã mời Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ban nghành đoàn thể, công chức xã.
Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra đã nêu lên những phần việc mà xã đã tổ chức triển khai thực hiện tốt như công tác chuyển đổi số, việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, công tác chứng thực điện tử, chứng chứng bản sao từ bản chính, việc thu phí trên môi trường điện tử đã được triển khai thực hiện trên địa bàn xã.
Việc chấp hành kỹ luật kỹ cương hành chính trong thực hiện nhiệm vụ tại công sở xã thực hiện tốt.
Bên cạnh những mặt tích cực và thành quả đạt được trong công tác cải cách hành chính vẫn còn một số tồn tại hạn chế mà đoàn đã chỉ ra cần phải khắc phục để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới đó là :
Việc sắp xếp các văn bản quy định của cấp trên làm căn cứ trong công tác soạn thảo ban hành văn bản chưa theo trình tự thủ tục ; thể thức văn bản có chỗ trình bày chưa đúng quy định. Việc niêm yết và cập nhật các thủ tục hành chính chưa kịp thời.
Phát biểu và tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra đồng chí Lê Viết Hương Chủ tịch UBND xã có ý kiến: Những nội dung nào địa phương chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa tốt đề nghị các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách các lĩnh vực được giao tiếp thu ý kiến của đoàn và triển khai tổ chức thực hiện ngay.
Tăng cường phát huy hơn nữa việc giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân trên môi trường điện tử, dịch vụ công, đơn giản hóa các thủ tục hành chính góp phần vào công cuộc cải cách thủ tục hành chính chung của đất nước.

Bùi Thị Duy - CC VPTK