HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI CỦA CÁC ĐẠI BIỂU HĐND XÃ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 9

Đăng lúc: 00:00:00 16/06/2023 (GMT+7)

Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015; Luật sữa đổi bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính Phủ và Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 22/11/2019; Ngày 31 tháng 5 năm 2023 Thường trực HĐND xã xây dựng Kế hoạch tiếp xúc cử tri Số: 18/KH-HĐND xã về việc Tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, thời gian tiếp xúc từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 6 năm 2023các tổ sẻ tổ chức TXCT theo cụm, theo đó đợt tiếp xúc lần này sẽ có 3 cụm bao gồm: cụm 1 gồm 2 tổ, tổ 1 đơn vị Bái Đa 1 và tổ 2 đơn Vị Bái Đa 2; .cụm 2 gồm 2 tổ, tổ 3 đơn vị Bãi Hưng và tổ 7 đơn vị Cộng Thành; cụm 3 gồm 3 tổ, tổ 4 đơn vị Đồng Tâm, tổ 5 đơn vị Khe Xanh, tổ 6 đơn vị Đồng Phông.

Ngày 14 tháng 6 năm 2023 cụm số 3 có 8 Đại biểu tổ chức tiếp xúc cử tri tại thôn Khe Xanh bao gốm 3 tổ: Tổ số 4 đơn vị Đồng Tâm, tổ số 5 đơn vị Khe Xanh, tổ số 6 đơn vị Đồng Phông. Tham dự Hội nghị TXCT này có 151 cử tri đại diện hộ của thôn Khe Xanh và các thành viên trong Ban công tác mặt trận của 2 đơn vị Đồng Tâm và Đồng Phông tham gia. Các thành phần khách mời tham dự hội nghị gồm: Ông Hoàng Văn Tuấn PCT HĐND xã, ông Nguyễn Quang Hùng PCT UBND xã, ông Nguyễn Tài kiên CC địa chính xây dựng.
Tại hội nghị TXCT này cử tri được nghe các ông, bà đại biểu HĐND xã thông qua Thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XXI; nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 HĐND xã đã được UBND xã giải quyết. Hội nghị có 7 ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri ở trên tất cả các lĩnh vực KTXH, QPAN, chính sách xã hội, đất đai, môi trường, giao thông, thủy lợi...
Thay mặt UBND xã ông Nguyễn Quang Hùng PCT UBND xã lên tiếp thu, trả lời và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng thời thông tin thêm cho cử tri biết một số giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian tới. Đa số cử tri có mặt tại hội nghị TXCT hài lòng về việc tiếp thu giải trình của ông Nguyễn Quang Hùng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của địa phương.
Đại diện các đại biểu HĐND trong cụm ông Quách Văn Trung Chủ tịch MTTQ xã lên tiếp thu làm rõ một số vấn đề mà cử tri trong cụm quan tâm, đồng thời đề nghị UBND tiếp tục quan tâm giải quyết kịp thời những kiến nghị đề xuất chính đáng của cử tri trong cụm.
Bế mạc hội nghị TXCT đc Trương Thị Sen Trưởng ban công tác mặt trận thôn Khe Xanh nêu rõ sẻ có trách nhiệm tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri trong cụm gửi về Thường trực MTTQ xã để tổng hợp và thông báo tại kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 22026.

Hoàng Văn Tuấn - Phó CT HĐND xã