Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 17/04/2023 (GMT+7)

Ngày 14/4/2022, UBND xã ban hành Kế hoạch số 76/KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 là ““Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

screenshot_1682001795.png
        Kế hoạch đề ra nhằm mục tiêu: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản bảo đảm chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP.
 Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định về an ninh, ATTP; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
          Để Kế hoạch đạt được mục tiêu đề ra, các hoạt động trọng tâm được triển khai gồm: UBND xã sẽ tiến hành thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra 24 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động của “Tháng hành động” năm 2023. Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP. Phối hợp với cấp trên kiểm tra liên ngành trong “Tháng hành động”.
          Thời gian triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” từ ngày 19/4/2023 đến ngày 15/5/2023 trên địa bàn toàn xã. Kết thúc tháng hành động đoàn kiểm tra của xã sẽ tổng hợp báo cáo về UBND xã và Ban chỉ đạo VSATTP huyện.
                                                                                     Bùi Văn Dinh - CC ĐCNL